รายละเอียดดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ตอบโจทย์สำหรับผู้อยากเก็บเงินที่ธนาคาร

ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2023 เงินฝากปลอดภัย รับดอกเบี้ยสุดคุ้ม 

สำหรับการออมเงิน ถือเป็นพื้นฐานของการสะสมความมั่งคั่งให้กับตัวเราเอง ว่าในอนาคตเราจะมีทรัพย์สินเพียงพอต่อการใช้จ่าย และการเลี้ยงดูตัวเราเอง และในปัจจุบันการเก็บเงินผ่านธนาคาร ถือว่าเป็นวิธีออมทรัพย์ที่ปลอดภัยที่สุด เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องเก็บเงินสดจำนวนมากไว้กับตัว  แถมยังได้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำจากธนาคารเป็นกำไรอีกด้วย โดยใครที่กำลังมองว่าจะเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อรับ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ  วันนี้เรามาลองอัปเดตเงินฝากประจำดอกเบี้ยสูงประจำปี 2566 กัน โดย จะมีธนาคารไหนบ้างนั้นเราไปดูรายละเอียดกันได้เลย

อัปเดตดอกเบี้ยเงินฝากประจำธนาคารต่าง ๆ   2566 

โดยในปีนี้ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2566 ได้มีการออกประกาศ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ดังนี้ 

    • ดอกเบี้ยเงินฝากกรุงไทย มีดอกเบี้ยเงินฝากประจำ เริ่มต้นที่ 0.25% – 1.65%  แล้วแต่ประเภทเงินฝากว่าเราจะฝากประจำ 6 เดือน หรือฝากประจำ 12 เดือน 
  • ดอกเบี้ยเงินฝากกรุงศรี โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 2566 เริ่มต้นที่ 0.25% – 1.55% 
  • ดอกเบี้ยเงินฝากประจำธนาคารไทยพาณิชย์  สำหรับดอกเบี้ยเงินฝากไทยพาณิชย์ จะให้ดอกเบี้ยแก่ลูกค้าผู้เปิดบัญชีฝากประจำออนไลน์ โดยมีดอกเบี้ยเงินฝากประจำ มี เริ่มต้นที่ 0.25% – 1.55% 
  • ธนาคารออมสิน สำหรับดอกเบี้ยเงินฝากประจำออมสิน จะเริ่มต้นที่  0.25% – 2.00 % 

ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ฝากเงินกับธนาคารดีอย่างไร 

โดยสำหรับการฝากเงินกับธนาคารเพื่อรับ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ มีข้อดีมากมายเนื่องจากเงินฝากประจำคือการลงทุนรูปแบบหนึ่ง สำหรับผู้ที่อยากลงทุนแต่ยอมรับความเสี่ยงได้น้อย เพราะการลงทุนฝากเงินกับทุกธนาคารนั้นมีความปลอดภัยสูงและเมื่อเรารับดอกเบี้ยเงินฝากประจำ เป็นกำไร เงินต้นของเราก็ยังอยู่ไม่ได้หายไปไหน จะถอนมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้และยังรับดอกเบี้ยได้ทุกเดือนอีกด้วย  ดังนั้นสำหรับใครที่จะยังลังเลว่าจะฝากเงินเพื่อรับดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ดีไหม บอกเลยว่าปลอดภัยกว่าการเก็บเงินสดไว้กับตัว เพราะเราได้รับความคุ้มครองเงินฝากจากธนาคารแห่งประเทศไทย และการรับดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ยังอยู่ภายใต้การดูแลของพรบ.ธนาคารพาณิชย์ ทำให้มั่นใจได้ว่าเงินต้นของเราจะไม่สูญหาย และได้รับดอกเบี้ยอย่างเป็นธรรมแน่นอน และข้อดีอีกข้อคือเงินฝากประจำไม่มีการเรียกเก็บภาษีจาก ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ทำให้เราทำกำไรจากดอกเบี้ยเงินฝากเต็ม ๆ ไปโดนหักภาษี คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก แถมสมัยนี้เราสามาถเปิดบัญชีฝากประจำออนไลน์ได้ ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารก็เปิดบัญชีรับดอกเบี้ยได้แล้ว อย่ารอช้าโหลดแอพธนาคารเปิดบัญชีรับ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ได้เลย 

Scroll to Top