แนวทางการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ พร้อมส่องศูนย์เครดิตบูโรใกล้บ้าน

เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ เช็คง่ายทราบผลไว 

เครดิตบูโร ของบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติถือเป็นฐานข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการทำรายการขอสินเชื่อประเภทต่าง ๆ ของบุคคลทั่วไป ดังนั้นหากต้องการทำธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางสถาบันการเงิน หรือธนาคารก็จะต้องมีขั้นตอนเช็คข้อมูลเคดิตบูโร โดยทั้งนี้ธนาคารอาจให้เราดำเนินการเองหรือธนาคารดำเนินการให้ก็ได้ สำหรับใครที่อย่างทำการเช็คเครดิตบูโรเอง วันนี้ก็ขอแนะนำการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ที่ทำรายการง่าย ๆ เพราะเราสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านแอพธนาคารได้เลย โดยวิธีเช็คเครดิตบูโรต้องทำอย่างไร และมีธนาคารไหนบ้างที่เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ รวมทั้งเช็คเครดิตบูโรที่ไหนเร็วสุด ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

แนะนำเช็คบูโรผ่านแอพ เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ง่าย ๆ 

สำหรับการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ ตามข้อมูลของบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ปัจจุบันมีธนาคาร หรือสถาบันการเงินมีบริการเช็คเครดิตบูโรด้วยตนเองผ่านแอพธนาคาร ดังนี้ 

    • ธนาคารกรุงไทย โดยเราสามารถเช็คเครดิตบูโรกรุงไทยผ่านแอปพลิเคชัน Krung Thai Next โดยเข้าไปทำรายการ เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือที่เมนู ตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง โดยจะได้รับผลการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ จากศูนย์เครดิตบูโรผ่านทาง E-mail ภายใน 24 ชั่วโมง 
  • ธนาคาร TTB  สามารถเปิดแอปพลิเคชัน TTB Touch เพื่อทำรายการ เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ โดยไปที่เมนู NCB E-Credit Report โดยจะได้รับผลเช็คเครดิตบูโรผ่านทาง E-mail ใน 3 วันทำการ 
  • ธนาคารเกียรตินาคินภัทร สามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ โดยเลือกเมนู ตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง โดยจะได้รับผลการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ จากศูนย์เครดิตบูโรผ่านทาง E-mail ทันที
  • แอปพลิชัน Bureau OK สำหรับการ เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านแอพนี้เป็นการทำรายการโดยตรงเนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันของ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ โดยหลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแอปแล้ว ให้เราไปเลือกทำรายการที่เมนู บริการตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง โดยจะได้รับผลเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ทันที
  • เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือไทยพาณิชย์ สำหรับทางธนาคารไทยพาณิชย์ยังไม่มีบริการผ่านแอพธนาคารโดยลูกค้าสามารถทำรายการผ่านตู้ ATM ได้ โดยมีค่าธรรมเนียม เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ อยู่ที่ 150 บาท 

เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือเตรียมตัวอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าเช็คเครดิตบูโรใช้เอกสารอะไรบ้าง บอกเลยหากทำการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารเพราะหากเราทำรายการผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ เท่ากับว่าเราได้ยืนยันตัวตนกับทางธนาคารเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสแกนหน้า สแกนลายนิ้วมือ หรือกดรหัสผ่าน ดังนั้นการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ สามารถทำรายการผ่านแอพธนาคารได้ทันที และรอรับข้อมูลจากบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติได้เลย 

Scroll to Top