Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

หมดปัญหาเรื่องหนี้ระยะยาวด้วยสินเชื่อรวมหนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
cardx speedy loan ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้กู้ง่ายๆ ทางออนไลน์
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือนขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
scb ใจดีให้ยืมใช้เอกสารไม่กี่อย่างก็สามารถกู้เงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
เงินทันเด้อ เงินด่วนสายฟ้าแล๊บที่รอผลอนุมัติไวใน 5 นาที
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
แอปฟินนิกซ์ บริการยืมเงินออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถืออย่างมาก
เงินเดือน
8,000 บาท/เดือนขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 33 ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 100,000 บาท
scb easy ที่ใช้งานง่ายมากๆ สมกับชื่อของแอปพลิเคชั่น
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

แอบส่องประวัติธนาคารไทยพาณิชย์กับเหตุการณ์สำคัญก่อนถึงยุคปัจจุบัน

เมื่อกล่าวถึงต้นกำเนิดของธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบว่าธนาคารไทยพาณิชย์คือธนาคารที่ได้มีการริเริ่มถือกำเนิดเป็นรายแรกของไทยเลยก็ว่าได้ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2499 โดยได้รับพระบรมราชานุญาตจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวให้มีการจัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและต่อมาได้มีการขยายธนาคารไทยพาณิชย์สาขาแรกในปี 2455 ในย่านสำเพ็ง และได้มีการขยายสาขาอื่นเพิ่มเติมตามมาได้แก่ สาขาจังหวัดนครศรีธรรมราช, สาขาจังหวัดเชียงใหม่ และสาขาจังหวัดลำปางตามลำดับ ต่อมาธนาคารไทยพาณิชย์ที่จากเดิมได้ใช้ชื่อว่า “แบงก์สยามกัมมาจลได้มีการจดเปลี่ยนชื่อเป็น ธนาคารไทยพาณิชย์โดยมีการใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Siam Commercial Bank หรือ SCB และในปี 2536 ธนาคารก็ได้มีการดำเนินการอีกครั้งในการจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจึงได้มีชื่อเรียกว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน” จวบจนถึงปัจจุบัน 

3 จุดเด่นสำคัญของธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารคู่บ้านคู่เมืองไทย

เรียกได้ว่าไทยพาณิชย์เป็นอีกธนาคารหนึ่งที่มีช่วงเวลาที่อยู่คู่บ้านคู่ไทยมานานถึง 100 กว่าปีเลยก็ว่าได้ ทำให้แน่นอนว่าธนาคารไทยพาณิชย์นั้นมีจุดเด่นที่สำคัญในหลายด้าน ได้แก่ 

  1. ธนาคารไทยพาณิชย์เป็นธนาคารที่พร้อมปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย และมีผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินรวมไปถึงทางบริการที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย
  2. เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยที่มีประวัติยาวนาน จึงมั่นใจได้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์มีทั้งความมั่นคงและความปลอดภัยสูง
  3. ธนาคารไทยพาณิชย์ตอบโจทย์ได้กับคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลุกค้ารายย่อยหรือรวมถึงลูกค้าประเภทธุรกิจ จึงมั่นใจได้ว่าหากต้องการรับบริการด้านการเงินประเภทใดก็ตาม มาดำเนินการที่ธนาคารไทยพาณิชย์ก็ถือได้ว่าสามารถตอบโจทย์กับความต้องการได้ในรอบด้าน

รวมผลิตภัณฑ์ล่าสุเของธนาคารไทยพาณิชย์

อย่างที่หลายคนพอจะได้เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมาบ้างแล้ว ว่าธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดเลยก็ว่าได้ จึงทำให้รูปแบบของผลิตภัณฑ์ทางการเงินและวัตถุประสงค์ในการให้บริการนั้นสามารถตอบโจทย์ได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากอยากทราบว่าธนาคารไทยพาณิชย์มีผลิตภัณฑ์ด้านใดบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลย 

  1. บริการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์: มีทั้งรูปแบบที่เป็นออมทรัพย์และฝากระยะยาว สามารถเลือกประเภทของบัญชีธนาคารที่ต้องการจะเปิดได้
  2. สินเชื่อไทยพาณิชย์: ธนาคารไทยพาณิชย์ครอบคลุมสินเชื่อมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อที่อยู่อาศัย, สินเชื่อรถ, สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ทั้งนี้สินเชื่อไทยพาณิชย์แต่ละประเภทยังมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตามวัตถุประสงค์การใช้วงเงินแยกย่อยเพิ่มเติมอีกด้วย
  3. บัตรเครดิต scb: บริการบัตรเครดิตจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่ตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง, การท่องเที่ยว, การแลกเงิน, การสะสมคะแนน, การสะสมไมล์เดินทางและอื่น ๆ อีกมากมาย
  4. บัตรเดบิต: เป็นอีกบริการที่มาพร้อมมากกว่าคำว่าบัตรเดบิต มีให้บริการมากกว่า 7 ประเภทรองรับทั้งประกันอุบัติเหตุ, ประกันเดินทาง และรวมถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย 
  5.  แอพธนาคารไทยพาณิชย์: เข้าถึงธนาคารไทยพาณิชย์ได้อย่างง่ายดายด้วย scbeasy สามารถ เบิก, จ่าย, ถอน, ขอสินเชื่อ, สมัครบัตรเครดิต ตลอดจนบริการอื่น ๆ ที่จำเป็นในแต่ละวัน 
  6. บริการด้านอื่น ๆ: มีบริการด้านการลงทุน, การชำระเงิน รวมไปถึงบริการด้านประภัยในประเภทต่าง ๆ  
Scroll to Top