Banks: ธนาคารกรุงไทย

หมดปัญหาเรื่องหนี้ระยะยาวด้วยสินเชื่อรวมหนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
กรุงไทยใจป้ำ สมัครง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพ KTB
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือนขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
กรุงไทยใจดี จะเปิดให้บริการอีกครั้งวันไหน?
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
เป๋าตัง อีกหนึ่งแอพที่รวมโครงการรัฐต่างๆ ไว้ในที่เดียว
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
18 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

ส่องประวัติธนาคารกรุงไทยฉบับย่อ

ธนาคารกรุงไทยนั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่สามารถเข้าถึงประชาชนในวงกว้างได้ไม่น้อยไปกว่าธนาคารอื่นเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นธนาคารที่อยู่คู่บ้านเมืองไทยมานาน ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาส่องประวัติของธนาคารกรุงไทยไปพร้อมกัน ว่าก่อนที่จะมาถึงขั้นนี้นั้น ธนาคารกรุงไทยมีประวัติอย่างไรบ้าง

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (Krungthai Bank) ได้มีการก่อตั้งครั้งแรกขึ้นในปี 2509 โดยจัดตั้งขึ้นในรูปแบบของสถาบันทางการเงินโดยมีสถาบันเป็นธนาคารพาณิชย์ และยังถือได้ว่าเป็นธนาคารที่ดำเนินการและบริหารในรูปแบบของรัฐวิสาหกิจแห่งแรกของประเทศ ต่อมาในปี 2532 ธนาคารกรุงไทยได้มีการจดทะเบียนเพื่อนำธนาคารเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และได้แปรสภาพของรูปแบบธนาคารเป็นบริษัทมหาชนใรนปี 2537 และดำเนินกิจการเรื่อยมา ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยไม่ได้อยู่ภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลอีกต่อไปแต่ได้มีการดำเนินการในรูปแบบของธนาคารพาณิชย์ หรือที่หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นสถาบันทางการเงินของภาคเอกชนนั่นเอง 

ธนาคารกรุงไทยมีประเภทและรูปแบบของผลิตภัณฑ์และบริการมากมาย ได้แก่ สินเชื่อที่อยู่อาศัย, สินเชื่ออเนกประสงค์, สินเชื่อรถ และตลอดจนมีบริการผลิตภัณฑ์ด้านบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดอีกด้วย ดังนั้นหากถามว่าปัจจุบันในปี 2566 หรือ 2023 ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารประเภทใดก็อาจตอบได้อย่างชัดเจนว่าเป็นธนาคารพาณิชย์หนึ่งในประเทศไทยนั่นเอง

ธนาคารกรุงไทยกับวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการให้บริการ

ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยยึดถือวิสัยทัศน์ในการให้บริการโดยยึดหลักที่ว่า “กรุงไทย ก้าวไกล ไปกับคุณ” หรือซึ่งก็คือ “GROWING TOGETHER” โดยให้ความสำคัญไปที่การมุ่งเน้นการบริการที่พร้อมดูแลประชาชนทุกคนอย่างทั่วถึงอีกทั้งยังมีการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง จึงไม่ต้องแปลกใจที่เหตุใดธนาคารกรุงไทยจึงได้มีผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ออกมาอยู่เรื่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งหากย้อนรูปแบบในการให้บริการผลิตภัณฑ์ขอสินเชื่อในสมัยก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทยอาจยังไม่พร้อมในเรื่องของการนำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการ แต่ปัจจุบันนี้การกู้เงินกรุงไทยในหลายประเภทรวมถึงบริการประเภทต่างๆ ที่ผ่านการให้บริการขอสินเชื่อกรุงไทยก็สามารถทำได้โดยตรงผ่านแอพธนาคารกรุงไทย (Krungthai Next) 

รวมประเภทผลิตภัณฑ์โดยร่วมทั้งหมดชองธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยมีบริการประเภทต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการให้บริการสินเชื่อธนาคารกรุงไทยที่ครอบคลุมทั้งสินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย, สินเชื่ออเนกประสงค์ สินเชื่อเฉพาะจำแนกประเภทตามวัตถุประสงค์ เช่น สินเชื่อด้านการศึกษา สินเชื่อเพื่อพนักงานของภาครัฐ และสินเชื่ออื่นๆ นอกจากนี้แล้วธนาคารกรุงไทยยังพร้อมให้บริการประประเภทบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยในนามของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จักกันโดยทั่วกันก็คือ KTC นั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรจะครอบคลุมด้วยกัน 2 ด้าน ก็คือ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด นอกจากนี้ธนาคารกรุงไทยยังมีบริการประเภทอื่น ๆ เช่น บริการเปิดบัญชี, รับฝาก-ถอนเงิน และรวมถึงบริการซื้อกองทุนและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีกด้วย

ที่ตั้งของธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่อยู่ที่ไหน? 

สำหรับที่ตั้งของธนาคารกรุงไทยสาขาสำนักงานใหญ่ 2 สถานที่โดยธนาคารกรุงไทยสถานที่แรกตั้งอยู่ที่ อาคาร 1 เลขที่ 35 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 และสำหรับสาขาสำนักงานใหญ่ในสาขาที่สองตั้งอยู่ที่ อาคาร 2 เลขที่ 10 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 ซึ่งทั้งสองสาขาสำนักงานใหญ่มีช่องทางเบอร์ธนาคารกรุงไทยที่พร้อมให้ประชาชนสามารถติดต่อกรุงไทยโดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ 0-2111-1111 เปิดให้บริการเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30-16.30 น. แต่สำหรับธนาคารกรุงไทยในห้าง (ที่ไม่ใช่สำนักงานใหญ่) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

Scroll to Top