Banks: ธนาคารออมสิน

หมดปัญหาเรื่องหนี้ระยะยาวด้วยสินเชื่อรวมหนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
mymo สินเชื่อออมสินลงทะเบียนง่ายๆ รู้ผลรวดเร็วมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 12 ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
สินเชื่อออมสินล่าสุดปี 66 มีให้ท่านเลือกหลากหลาย
เงินเดือน
8,000 บาท/เดือนขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 1.25 ต่อเดือน
อายุ
อายุไม่เกิน 57 ปี 10 เดือน ณ วันลงทะเบียน
วงเงิน
สูงสุด 30,000 บาท
สินเชื่อออมสินออนไลน์อนุมัติรวดเร็วทันใจอย่างมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
mymo ออมสินดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทุกรุ่นทุกมือถือ
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

ส่องประวัติโดยย่อจากธนาคารออมสินธนาคารเพื่อประชาชน

ธนาคารออมสิน (Government Savings Bank) เกิดขึ้นโดยรัชกาลที่ 6 (พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว) โดยริเริ่มให้มีการดำเนินการทางธนาคารเพื่อริเริ่มให้มีการรับฝากเงินครั้งแรกในปี พ.ศ. 2450 ซึ่งเดิมทีนี้ธนาคารออมสินยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า ออมสิน เหมือนในปัจจุบัน แต่ใช้ชื่อว่า “แบงก์ลีฟอเทีย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนใกล้ตัวของพระองค์ได้เรียนรู้ถึงวิธีในการดำเนินงานของธนาคารตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรวมถึงคนใกล้ตัวพระองค์ได้เกินการเรียนรู้จากการออมเงิน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “คลังออมสิน ภายใต้การตราพระราชบัญญัติคลังออมสินขึ้น และได้โอนถ่ายการดำเนินเงินทั้งหมดของคลังออมสินให้ไปขึ้นตรงต่อกระทรวงพระคลังมหาสมบัติจวบจนกระทั้งมาถึงช่วงสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ได้มีดำริให้มีการเปิดขยายให้เป็นที่กว้างขวางมากขึ้นและถ่านโอนการดำเนินการไปยังสังกัดกรมไปรษณีย์โทรเลข ซึ่งปัจจุบันก็คือกระทรวงพาณิชย์นั่นเอง จวบจนกระทั่งมาถึงช่วงที่รัฐบาลสมัยนายปรีดี พนมยงค์ ได้ขึ้นเป็นรัฐบาลจึงได้มีการจัดตั้งและเปลี่ยนสถานเดิมเป็น “ธนาคารออมสิน นั่นเอง

ธนาคารออมสินกับงานด้านบริการเพื่อประชาชน

ปัจจุบันธนาคารออมสิน มีชื่อทางภาษาอังกฤษว่า Government Savings Bank หรือเรียกสั้นๆ ว่า “GSB” ได้มีการพัฒนาไปเป็นอย่างมาก ซึ่งจากเดิมมุ่งเน้นด้านการให้บริการและมีจุดเด่นทางด้านผลิตภัณฑ์ประเภทด้านการออมเงินและฝากเงินเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันธนาคารออมสินยังได้มีการให้บริการประเภทสินเชื่อและเงินกู้ธนาคารออมสินต่าง ๆ มากมาย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนโดยส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายแทนที่การหันหน้าไปพึ่งพาแหล่งเงินนอกระบบและได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไป โดยสินเชื่อออมสินที่ให้บริการอยู่ ณ ปัจจุบันมีข้อมูลสินเชื่อที่หลากหลายและครอบคลุมในความต้องการของประชนชนในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อต่างรัฐบาลได้มีการส่งเสริมต่าง ๆ เพื่อลดสภาพหนี้ทางเศรษฐกิจอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ประชาชนยังสามารถเข้าถึงบริการของธนาคารออมสินได้โดยตรงผ่านการให้บริการจากแอพธนาคารออมสินอีกด้วย ทั้งนี้การให้บริการของธนาคารออมสิน gsb ได้แบ่งรูปแบบของการให้บริการออกทั้งหมดเป็น 3 ส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ 1)บริการสำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไป 2) บริการสำหรับลูกค้าเอสเอ็มอีและธุรกิจ 3) บริการสำหรับลูกค้ารายย่อยและนโยบายรัฐ 

ติดต่อธนาคารออมสินได้จากช่องทางไหนบ้าง ธนาคารออมสินเปิดกี่โมงและออมสินปิดกี่โมง

ธนาคารออมสินเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 น เป็นต้นไปและปิดให้บริการในเวลา 15.30 น. สำหรับสาขาการให้บริการทั่วไป และในกรณ์สำหรับเวลาเปิด-ปิดของธนาคารออมสินสาขาการในห้างสรรพสินค้า จะมีการบริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.30. 

ที่ตั้งปัจจุบันของธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่: 470 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 โดยช่องทางติดต่อผ่านเบอร์โทรธนาคารออมสินหมายเลข: 0-2299-8000 และนอกนี้ธนาคารออมสินยังพร้อมรับฟังเสียงจากปราชนเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำตลอดจน Feedback ของการรับบริการได้โดยสามารถแจ้งให้ธนาคารออมสินรับทราบได้ที่อีเมล: [email protected] (รับฟังเสียงของลูกค้า) และสำหรับข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน

Scroll to Top