Banks: ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อธนาคารกรุงเทพดอกเบี้ยถูกและให้วงเงินสูงมาก
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือนขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ช่วง 20-59 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
bualuang mbanking แอพยอดนิยมของธนาคารกรุงเทพ
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

เปิดประวัติธนาคารกรุงเทพย้อนรอยเหตุการณ์สำคัญ

ธนาคารกรุงเทพหรือหลายคนเรียกว่าธนาคารบัวหลวง (Bualuang Bank) เป็นธนาคารที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 78 ปี โดยเริ่มก่อตั้งครั้งแรกในปี 2487 จากความร่วมมือของกลุ่มข้าราชการและนักธุรกิจที่มีแนวทางและความสนใจในทิศทางเดียวกัน โดยมีสโลแกนชัดเจนว่า “เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน” เดิมทีนั้นธนาคารกรุงเทพมีสำนักงานใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนักโดยมีพื้นที่แค่เพียง 2 คูหาเท่านั้น และธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกลางเมืองกรุงเทพมหานคร แรกเริ่มมีจำนวนพวกงานเพียงแค่ 23 คนเท่านั้นโดยมุ่นเน้นการให้บริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายเป็นหลัก ต่อมาใรช่วงปี พ.ศ. 2495-2520 ธนาคารกรุงเทพได้มีแนวคิดริเริ่มโดยหันมาให้ความสนใจการขยายสาขาในการให้บริการและในขณะเดียวก็ก็ได้มีกี่เปลี่ยนรูปโลโกของธนาคารกรุงเทพมาเป็นรูปดอกบัวหลวงจวบจนกระทั่งใช้งานมาจนถึงยุคปัจจุบันปี 2566 หรือ 2023

นอกจากนี้แล้วในช่วงยุคสมัยที่ธนาคารกรุงเทพมีแนวคิดในการขยายสาขาเพิ่มเติม ก็ได้มีกี่เปิดสาขาธนาคารกรุงเทพ สาขาใหม่โดยมีฮ่องกงเป็นที่แรกและขยายต่อไปยังประเทศญี่ปุ่นและสิงค์โปร์ตามลำดับ และด้วยจำนวนสาขาในต่างประเทศและการตอบรับที่ดีจึงเกิดเป็นรายได้เพิ่มขึ้นถึง 12 เท่าหรือตีเป็นมูลค่ารวมแล้วกำไรมากถึง 1 หมื่นล้านบาท จึงทำให้ธนาคารกรุงเทพกลายเป็นบริษัทใหญ่ที่ให้บริการทางด้านการเงินติดอันดับ 1 ใน 200 ธนาคารชั้นนำของโลกเลยก็ว่าได้ ต่อมาปี 2536 ธนาคารได้มีการจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนจำกัด  และใช้งานมาจนเรื้อยมา

รวมบริการทั้งหมดของธนาคารกรุงเทพ

ปัจจุบันธนาคารกรุงเทพมีการให้บริการมากมายหลายประเภท ซึ่งถือได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ธนาคารกรุงเทพมีอยู่ก็ครอบคลุมกับความต้องการแทบจะทุกส่วนได้แก่ 

  1. บริการประเภทเงินฝาก ซึ่งรวมไปถึงการเปิดบีธนาคารอีกด้วย โดยปัจจุบันสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งวิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงเทพสามารถทำได้ผ่านทางแอพพลิเคชันของธนาคาร bualuang ibanking
  2. กองทุน มีให้บริการทั้ง RMF และ SSF 
  3. ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้าน
  4. บริการบัตรเครดิตประเภทต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน
  5. ผลิตภัณฑ์ด้านประกันชีวิต/ประกันภัย

แต่โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของธนาคารกรุงเทพที่มีเชื่อเสียงและหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทการโอนเงินต่างประเทศและการบริการอัตราแลกเปลี่ยนธนาคารกรุงเทพนั่นเอง เพราะถือได้ว่าเป็นธนาคารรายแรกๆ ของประเทศไทยที่พร้อมให้บริการในด้านนี้เลยก็ว่าได้

แนะนำช่องทางติดต่อธนาคารกรุงเทพล่าสุด 2566

สำหรับช่องทางในการติดต่อธนาคารกรุงเทพนั้นสามารถทำได้หลายช่อทางได้แก่ 

  1. ติดต่อผ่านบอร์โทรศัพท์ธนาคารกรุงเทพได้ที่เบอร์: 1333 (คอลเซ็นเตอร์) หรือเบอร์ธนาคารกรุงเทพโทร: 026455555
  2. ติดต่อผ่านอีเมลของธนาคารได้ที่อีเมล: [email protected]
  3. ติดต่อธนาคารกรุงเทพออนไลน์ผ่านช่องทางเว็บไซต์ธนาคารกรุงเทพโดยตรง
  4. ติดต่อธนาคารกรุงเทพผ่านทางไปรษณีย์ตามที่: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 333 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่สอบถามกันเข้ามาเกี่ยวกับช่องทางติดต่อธนาคารกรุงเทพผ่านไอดีไลน์ธนาคารกรุงเทพ เราต้องแจ้งให้ทราบเลยว่า ปัจจุบันธนาคารกรุงเทพยังไม่มีไอดีไลน์ธนาคารกรุงเทพโดยตรงในการรับเรื่องและติดต่อกับธนาคาร ดังนั้นหากต้องการติดต่อให้ติดต่อผ่านเบอร์โทรศัพท์โดยตรงจึงจะดีกว่า

Scroll to Top